CÂY THANH TRÀ

Cây Thanh Trà có tên khoa học Bouea gandaria Blume hay Bouea macrophylla Griff., thuộc họ Anacardiaceae, bộ Sapindales tên tiếng anh Marian plum, Gandaria, Marian mango hay Plum mango, là cây ăn trái nhiệt đới có nguồn gốc ở khu vực Đông Nam Á. Ở Thái Lan, trái Thanh Trà được người tiêu dùng rất ưa chuộng, diện tích trồng Thanh Trà ở Thái tăng nhanh từ năm 1998. Năm 2001, chính phủ Thái bắt đầu xúc tiến quảng bá xuất khẩu loại trái cây này. Hiện nay, thanh trà Thái được xuất khẩu sang nhiều nước ở châu âu và được bày bán hầu hết trong các siêu thị ở Anh Quốc.


Cây thanh trà dễ trồng, ít nhiễm sâu bệnh hại, chịu hạn rất tốt, các giống thanh trà thương mại có nguồn gốc ở Thái Lan, Mỹ hầu hết đều có dạng quả dài, mùi vị thơm ngon, thịt trái có nhiều chất bổ dưỡng, màu sắc và mẫu mã trái đẹp nên rất hấp dẫn người tiêu dùng. Ở nước ta mùa thu hoạch trái thanh trà sớm hơn so với nhiều loại trái cây khác nên trái dễ bán được giá cao.


Thanh Trà ra hoa 2 đợt cách nhau khoảng 1 tháng, thời gian thu hoạch quả kéo dài từ giữa tháng 12 đến tháng 2 âm lịch. Theo tác giả (Chairuangyod, 1996) thanh trà là loại trái cây có nhiều tìm năng trong tương lai và là một trong những loại trái cây mang lại nguồn thu nhập cao nhất cho nhà vườn ở Thái.

H1: Thanh trà ngọt (hạt lép)

H2: Thanh Trà Ngọt (quả chùm)

H3: Hoa Thanh Trà Ngọt

H4: Thanh Trà Mỹ (trái lớn)

H5: Thanh Trà Thái (trái lớn)

H6: Trái Thanh Trà Trưởng Thành

H7: Thịt Quả Thanh Trà

 

Khách truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterKhách đang truy cập61
mod_vvisit_counterHôm nay1576
mod_vvisit_counterTuần này3516
mod_vvisit_counterTháng này3035
mod_vvisit_counterTổng lượt truy cập221520


Công ty TNHH Giống Cây Trồng Quốc Minh
QL56 - Liên Sơn - Xà Bang - Châu Đức – BRVT - Tel: 0643 978 399 - 0982 856 579 - Fax: 0643 978 399
Email: quocminh@caygiongquocminh.vn - Website: caygiongquocminh.vn
Thiết kế bởi Thiết kế web Wego