Trang chủ Cây giống mới MÍT KHÔNG HẠT

MÍT KHÔNG HẠT

Mít không hạt có mùi vị thơm ngon, múi và xơ có màu vàng, độ dày múi đồng đều, bên trong múi không có hạt, cùi nhỏ, rất ít xơ, tỉ lệ phần ăn được trên 90 %. Năng suất cao, trọng lượng trái trung bình 9-10 kg, trái lớn 13-15 kg. Khi chín vỏ trái có màu vàng xanh, quả cân đối.

Thời gian từ trồng đến cho trái 14-18 tháng, nếu điều kiện chăm sóc tốt đầy đủ dinh dưỡng và nước tưới, cây cho trái sau khi trồng 10-12 tháng. Cây con phát triển mạnh, cành mọc dày, phân bố đồng đều quanh thân chính, lá xanh bóng, lá non cuộn tròn tựa lá chè xanh, mép lá khi còn non có răng cưa rất rõ. Giá bán và hiệu quả kinh tế cao nhất so với các giống mít được trồng hiện nay.

Mít không hạt có vỏ mỏng, hàm lượng đường trong trái khi chín rất cao. Khi trái già vỏ có màu vàng xanh, gai nở, các đường chỉ xung quanh gai chuyển thành màu vàng sậm. Dùng thang hay dụng cụ hái chuyên dụng để hái trái tránh làm vỏ mít chấn động mạnh hay tổn thương sẽ dễ bị thối.


Múi không hạt có hương vị đặc biệt, vị ngọt lịm, hương thơm. Tại hội thi trái ngon - An toàn Nam bộ lần 2 tổ chức tại TP.HCM năm 2010, mít không hạt đạt giải Lạ, Hiếm – Mít Không Hạt. Chất lượng trái được các nhà khoa học, các nhà quản lý nông nghiệp và nông dân tham gia đánh giá rất cao.


Các giống mít bà con nhà vườn trồng nhiều hiện nay chủ yếu là các dòng mít nghệ, mít dừa có nguồn gốc trong nước hay các giống nhập chủ yếu có nguồn gốc từ Thái Lan có một số nhược điểm như: hạt và vỏ dày, mùa mưa thường chất lượng kém, mùa vụ thu hoạch ngắn thường kéo dài chỉ 1 đến 2 tháng chủ yếu từ tháng 4 đến tháng 6.


H1: Quả mít không hạt trưởng thành

H2: Dạng Múi Mít Không Hạt

H3: Dạng thịt quả mít không hạt

H3: Dạng thịt quả mít không hạt


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Khách truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterKhách đang truy cập359
mod_vvisit_counterHôm nay1576
mod_vvisit_counterTuần này3333
mod_vvisit_counterTháng này3333
mod_vvisit_counterTổng lượt truy cập221818


Công ty TNHH Giống Cây Trồng Quốc Minh
QL56 - Liên Sơn - Xà Bang - Châu Đức – BRVT - Tel: 0643 978 399 - 0982 856 579 - Fax: 0643 978 399
Email: quocminh@caygiongquocminh.vn - Website: caygiongquocminh.vn
Thiết kế bởi Thiết kế web Wego